Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi cty gạch men

08:05 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 


 


bây giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại đa chức năng. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra gần như bụi sở hữu kích thước khác nhau, đặc thù là những hạt bụi có kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về các con phố hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do vậy những đơn vị phân phối gạch men nhu yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng đề cập ý thức khiến việc cũng như giảm nguy mắc các mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự cung cấp gach men:

quy trình phân phối gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyển vận cung ứng. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên một hẩu lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể chứa mang máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những giai đoạn gạn lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các đồ vật chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận tải được xếp lên những xe lưu đựng. Sau ngừng thi côngĐây được vận chuyển tới máy dỡ vận chuyển và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong công đoạn cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ cung cấp gạch men phát sinh chính yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những thời kỳ có những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều cất các hạt bụi có phổ thông kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc trưng nhất phải đề cập đến các dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không có các giải pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những mẫu bụi bẩn này lúc được con người hấp thu sẽ dấn tới các bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến giảm quá trình bàn thảo khí bình thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi quá trình sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ thời kỳ sản xuất gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với vận tốc to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi chiếc khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển động với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nạp tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thụ tại tháp thu nạp chúng được hấp thụ bằng dung dịch NaOH, những mẫu khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp tiếp thụ dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải cất SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình thu nạp được diễn ra tiện lợi. Sau lúc hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

loại khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có đơn vị của bạn. với thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )