Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi gỗ

15:16 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chính yếu từ những thời kỳ và thời kỳ sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, sở hữu sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các quá trình khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện thể, phay… số đông chất thải đều mang kích thước to có lúc tới hàng ngàn mm.

Tại các thời kỳ gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. nếu như không với giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối sở hữu thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang đãng hợp.. đây là những lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong quá trình khiến việc

Bụi gỗ được thu lượm ngay tại vị trí phát sinh phê chuẩn những chụp hút bố trí trên các máy dụng cụ. các chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong chiếc ko khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động khiến hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


song song, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược sở hữu hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua vật dụng lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban sơ những hạt bụi to hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được hầu hết các hạt bụi với kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau 1 khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày khiến sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua trang bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí. chiếc quạt hút thường được tiêu dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là cái quạt ly tâm lồng sóc. tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta có thể sử dụng các cái quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng dòng lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc mẫu lắng bụi buồng chứa. Về căn bản với thể tiêu dùng những quạt hút và xiclon độc lập kết hợp có các chùm hút bắt mang các miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh trong khoảng những máy của công đoạn công nghệ . thiết bị được sắp đặt được mẫu mã tối ưu sao cho chi phí giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng tâm mang thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và vận tải về khu trung tâm phục vụ việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


2. điểm tốt của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

kỹ thuật bắt buộc phù hợp mang đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn thuần.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )