Xây dựng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động đạt chuẩn

17:39 27/01/2018

Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy và các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

1. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống trang bị tự động phát hiện và thông tin địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những đồ vật ngoại vi khác…

hai. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy 1 phương pháp chóng vánh, chuẩn xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang kiểm soát an ninh.

 

 

 

 


Tự động phát ra những tín hiệu báo động, chỉ thị và những tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành một nhiệm vụ cụ thể nào ngừng thi côngĐây.
đặc thù, sở hữu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói thì nó còn mang nhiệm vụ quan yếu hơn là “cảnh báo”, tức thị phát hiện và thông tin sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa mang ngọn lửa.

3. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa vào nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự đổi thay nhiệt độ ở trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): làm việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm cho việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay các yếu tố môi trường trong khu vực kiểm soát an ninh.

* Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm khoa học của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bình thường – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu chức năng báo cháy tới 1 khu vực, một địa điểm (có thể có 1 hoặc phổ quát đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của 1 khu vực mang thể từ vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động mang khả năng báo cháy chuẩn xác đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo kê của 1 địa chỉ báo cháy chỉ dừng trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng cái đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: có sự phát triển công nghệ công nghệ, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo liên hệ đã trở nên hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy bình thường theo địa chỉ, nó còn mang thể đo được 1 số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và sở hữu thể thay đổi được ngưỡng ảnh hưởng của đầu báo cháy theo đề nghị của các kiến trúc sư và lắp đặt. Trong thực tế thường sử dụng phương pháp phân loại này.